Friday, 24/09/2021 - 22:55|

Sáng kiến: Biện pháp giáo dục kỹ năng sống (Kỹ năng giao tiếp) cho trẻ lớp 4 tuổi A1 trường mầm non Đức Lương

Tác giả: Lý Thị Chung – Giáo viên trường mầm non Đức Lương

Với những nội dung của biện pháp giáo dục kỹ năng sống (Kỹ năng giao tiếp) cho trẻ lớp 4 tuổi A1 trường mầm non Đức Lương bản thân tôi nhận thấy. Sáng kiến này nhằm giúp trẻ có được những kỹ năng cơ bản đầu đời, cụ thể là kỹ năng giao tiếp, đây là nền tảng cho sự phát triển các lĩnh vực của trẻ. nhận định của bản thân tôi nhận thấy cần phải giáo dục kỹ năng sống( Kỹ năng giao tiếp) cho trẻ mầm non vì vậy tôi lựa chọn Biện pháp, giải pháp giáo dục kỹ năng sống( Kỹ năng giao tiếp) cho trẻ lớp 4 tuổi A1 trường mầm non Đức Lương

Sáng kiến áp dụng các biện pháp sau:

Biện pháp 1: Giáo dục kỹ năng sống (Kỹ năng giao tiếp) cho trẻ thông qua tất cả các hoạt động trên ngày của trẻ.

Biện pháp 2: Giáo dục kỹ năng sống( Kỹ năng giao tiếp) cho trẻ thông qua hoạt động  học.

Biện pháp 3: Giáo dục kỹ năng sống( Kỹ năng giao tiếp) cho trẻ thông qua hoạt động  dạo chơi ngoài trời.

Biện pháp, giải pháp 4:  Giáo dc k năng sng( Kỹ năng giao tiếp) vào hot động vui chơi.

Biện pháp 5: Giáo dục kỹ năng sống( Kỹ năng giao tiếp) ở hoạt động chơi theo ý thích.

Biện pháp 6: Giáo dục kỹ năng sống( Kỹ năng giao tiếp) ở mọi lúc mọi nơi.

Biện pháp 7:  Giáo dục kỹ năng sống( Kỹ năng giao tiếp) kết hợp giữa nhà trường và gia đình.

Biện pháp 8: Cô giáo là tấm gương sáng.

Trẻ tự tin trong giao tiếp, có kỹ năng giải quyết các vấn đề, biết tự phục vụ và hợp tác với bạn bè, mọi người xung quanh. tâm lý thoải mái, thích đi học, thích đến trường, thích hoạt động, thích giao tiếp.

Trẻ ngoan hơn, lễ phép hơn, trẻ được hình thành những thói quen vệ sinh văn minh, giao tiếp mạnh dạn với mọi người, biết chào hỏi khi có khách đến, biết trao nhận bằng hai tay, biết quan tâm giúp đỡ bạn bè, cô giáo, bố mẹ.

Một số hình ảnh áp dụng sáng kiến:

Năm 2021 : 119.871