Kế hoạch cho trẻ thăm quan khu di tích tại xã Đức Lương

PHÒNG GDĐT ĐẠI TỪ

TRƯỜNG MẦM NON ĐỨC LƯƠNG

Số: 43/KH-MN

Đức Lương, ngày 22 tháng 4 năm 2022

Tổ chức cho trẻ thăm quan di tích lịch sử:

Địa điểm cơ quan đoàn thanh niên cứu quốc Việt Nam

ở và làm việc (1949-1951) tại xóm Cầu Sào xã Đức Lương

Năm học 2021 - 2022

Căn cứ công văn số 580/PGDĐT-GDMN ngày 06/9/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Đại Từ về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ GDMN năm học 2021-2022;

Căn cứ kế hoạch số 118/KH-TrMN ngày 10/9/2021 của trường mầm non Đức Lương. Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022;

Thực hiện Kế hoạch số 94/KH-MN ngày 23 tháng 8 năm 2021 của trường Mầm non Đức Lương kế hoạch phát triển nhà trường và nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ năm học 2021 - 2022;

Căn cứ tình hình thực tế của nhà trường và địa phương;

Trường mầm non Đức Lương xây dựng kế hoạch tổ chức cho trẻ thăm quan di tích lịch sử địa điểm cơ quan đoàn thanh niên cứu quốc Việt Nam ở và làm việc (1949-1951) tại xóm Cầu Sào xã Đức Lương năm học 2021-2022 như sau.

I. Mục đính - yêu cầu

1. Mục đích

Giúp học sinh được đi tham quan dã ngoại, giao lưu nhằm cung cấp sự hiểu biết cho trẻ về quê hương đất nước, biết thêm các danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử tại quê hương Đức Lương để thực hiện chủ đề “ Quê hương- Đất nước”, góp phần trong hoạt động xây dựng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Trẻ biết Di tích lịch sử địa điểm cơ quan đoàn thanh niên cứu quốc Việt Nam ở và làm việc (1949-1951) tại xóm Cầu Sào xã Đức Lương.

Tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho trẻ, giúp trẻ thêm gắn bó với cô giáo, bạn bè cũng như có được những sân chơi bổ ích, thiết thực hình thành cho trẻ tình yêu Quê hương - Đất nước, lòng tự hào về truyền thống dân tộc.

2. Yêu cầu

Chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để buổi tham quan diễn ra thật thoải mái, vui vẻ, an toàn, tiết kiệm và tạo dấu ấn tốt đẹp, thực sự là một ngày hội đối với các cô và cháu trường mầm non Đức Lương.

Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho trẻ, phụ huynh và cán bộ, giáo viên nhân viên.

II. Nội dung, thành phần, lịch trình tiến hành

1. Nội dung

Thăm quan khu di tích lịch sử địa điểm cơ quan đoàn thanh niên cứu quốc Việt Nam ở và làm việc (1949-1951) tại xóm Cầu Sào xã Đức Lương;

Lắng nghe, trò chuyện về lịch sử khu di tích cùng chú bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đức Lương.

Tổ chức cho trẻ chơi các trò chơi dân gian trong khuôn viên khu di tích.

2. Thành phần

Học sinh mẫu giáo 5 tuổi: 50 trẻ;

Phụ huynh học sinh: mỗi lớp mẫu giáo đại diện 2 người;

Giáo viên chủ nhiệm 2 lớp mẫu giáo 5 tuổi, nhân viên y tế, kế toán và Ban giám hiệu nhà trường.

3. Lịch trình tiến hành

Thời gian: Một  buổi sáng (thứ sáu ngày 29/4/2022)

Lịch trình:

8h30 phút: xe đón học sinh, phụ huynh, cán bộ giáo viên tại trường mầm non Đức Lương.

9h00 phút: Có mặt tại khu di tích dâng hương và nghe giới thiệu về lịch sử của di tích.

9h30 phút chơi trò chơi, chụp ảnh lưu niệm.

10h30 phút: Di chuyển về trường mầm non Đức Lương, kết thúc chuyến thăm quan.

III. Phân công nhiệm vụ, kinh phí

1. Phân công nhiệm vụ

Trưởng đoàn: Bà Nguyễn Lê Thu – Hiệu trưởng: Chịu trách nhiệm chỉ đạo chung.

Bà Nông Thị KhuyênKế toán: Chịu trách nhiệm về quản lý tài chính; bao quát học sinh; sắm lễ dâng hương, chịu trách nhiệm về hợp đồng xe.

Lưu Hồng Thụy – Phó Hiệu trưởng: chỉ đạo tổ chức hoạt động vui chơi cho trẻ tại khu di tích;

Bà Lương Thị Phương – Phó Hiệu trưởng: liên hệ phối hợp với Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Đức Lương, chuẩn bị nội dung trò chuyện cùng trẻ về lịch sử khu di tích. Thống nhất chương trình thăm quan cùng bí thư Đoàn xã.

Giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh: quan tâm, bao quát trẻ để phòng tránh tai nạn thương tích đảm bảo tuyệt đối an toàn cho trẻ trong buổi thăm quan.

Nhân viên y tế học đường: chuẩn bị nước uống, thuốc y tế cho học sinh;

* Yêu cầu về trang phục:

Cán bộ giáo viên, nhân viên: Mặc đồng phục và đeo thẻ theo quy định.

Học sinh: Mặc quần áo đồng phục, đi giầy, mang theo mũ.

2. Kinh phí

Tiền thuê xe: 500.000đ (Năm trăm nghìn đồng)

Trên đây là kế hoạch chức cho trẻ thăm quan di tích lịch sử địa điểm cơ quan đoàn thanh niên cứu quốc Việt Nam ở và làm việc (1949-1951) tại xóm Cầu Sào xã Đức Lương năm học 2021 - 2022. Đề nghị các tổ chuyên môn, các tổ chức đoàn thể, các cá nhân có liên quan nghiêm túc thực hiện kế hoạch./.

Nơi nhận:

- Ban giám hiệu;